Thung lũng bản Xôi là địa điểm du lịch thuộc huyện Ba Vì, nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 45km. Du khách có thể lựa chọn đi theo quốc lộ 32 hoặc đại lộ Thăng Long. Trên đường có rất nhiều hệ thống bảng chỉ dẫn đường đi rất dễ đi, cứ đi theo biển chỉ dẫn là bạn có thể đến đây một cách dễ dàng.

Bản Xôi có gì chơi?

Theo kinh nghiệm du lịch Bản Xôi thì ở đây có những khu đảo nhỏ với bãi cỏ rộng đủ cho nhiều người chơi và hoạt động dã ngoại như nấu nướng, đốt lửa trại (có thể lên đến hơn 100 người/ lần dã ngoại). Bãi cỏ trung tâm nằm giữa nhà hàng bản Xôi có hệ thống nhà sàn nhỏ, xích đu nối nhau, đi thăng bằng trên gỗ, rất phù hợp để các bạn trẻ vui chơi và chụp ảnh. Nhiều địa điểm vui chơi cũng là một yếu tố khiến cho Bản Xôi trở nên hấp dẫn hơn đâu hết, không gian đa dạng với nhiều hình thái khác nhau mang lại cho du khách những cảm nhận khác nhau cùng với thiên nhiên trong lành, ngọt ngào.

Ăn gì khi đến với Bản Xôi?

Đến với Bản Xôi bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon, điển hình do chính tay người dân địa phương tự chế biến và nấu. Đa phần là những món ăn dân giã, bình dị như thịt lợn mán, gà nướng, cá khe cá hồ, rau rừng hay cơm lam đều có. Điều đặc biệt là những món ăn ở Bản Xôi đều được chế biến từ nguồn thực phẩm tại chỗ, đảm bảo về vấn đề vệ sinh thực phẩm, rất an toàn và sạch sẽ. Du khách có thể thoải mái thưởng thức đồ ăn ngon ở đây mà không cần lo lắng về chất lượng. Giá cả của món ăn ở Bản Xôi cũng rất bình dân, hãy yên tâm vì đến đây sẽ không có tình trạng chặt chém về giá cả, bạn nhé.!